Hãy cùng Tân Hải Việt tìm hiểu những tiêu chuẩn nào cùng để đánh giá tính đảm bảo an toàn của một hệ thống gas.
1.Được khảo sát và lắp đặt phù hợp với nhà bếp
Mỗi bếp ăn công nghiệp có thiết kế, chức năng và vị trí lắp đặt khác nhau.Đòi hỏi hệ thống gas cũng cần được khảo sát và lắp đặt ở vị trí phù hợp. Số lượng bình gas, diện tích kho gas, và vị trí lắp đặt đường ống, cần phù hợp với thiết kế riêng của mỗi nhà bếp.
2.Lắp đặt bởi đơn vị có chuyên môn và nhiều kinh nghiệm
Chủ doanh nghiệp cần lựa chọn một nhà thầu lắp đặt hệ thống gas có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Trước khi lắp đặt phải có thợ kỹ thuật lành nghề khảo sát và đo đạt kỹ lưỡng.
3.Sử dụng vật tư, thiết bị an toàn.
Hệ thống gas công nghiệp đúng tiêu chuẩn không thể nào thiếu những chi tiết sau đây. Hãy ghi nhớ và tìm hiểu thật kỹ những nhà sản xuất uy tín, nguồn gốc của các thiết bị để đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng.
- Đường ống dẫn gas – Ống gas: Là chi tiết quan trọng nhất trong hệ thống gas. Loại ống này được cấu tạo từ inox đạt chuẩn ống đúc loại 1
- Dây gas: Đòi hỏi loại có lõi thép chống chuột, côn trùng
- Ngoài ra hệ thống gas cũng bao gồm những thiết bị an ninh sau: Còi hú báo động, máy báo rò rỉ gas, ngắt gas tự động khi có sự cố, van điều áp.