MÓN NGON CHO NGÀY SE LẠNH

Từ lâu món cà ri gà là món ăn không thể thiếu trong bữa tiệc của mọi gia đình. Nhưng bạn đã biết cách làm chuẩn xác cho món cà ri gà tròn vị chưa? Hãy tham khảo cách nấu cà ri gà thơm ngon bằng bếp gas để tự tin chiêu đãi người thân thương nhé.

Nguyên liệu:

  • 1 con gà ta(khoảng 1-1.5kg)
  • 4 củ khoai lang
  • 3 củ khoai tây
  • 2 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • 500 g dừa nạo
  • 4 cây sả
  • 50 ml sữa tươi không đường
  • 1 gói cà ri
  • hành, tỏi, đường, muối, ớt

Cách nấu:

B1: Đầu tiên bạn cần xử lý sơ qua gà, gà ta sau khi mua về phải rửa với rượu để khử mùi. Sau đó chặt thịt gà thành miếng vừa ăn.

B2: Ướp thịt gà với hành tím và tỏi băm nhuyễn, gói gia vị cà ri vào cùng. sau đó để khoảng 2-4 tiếng để thịt gà ngấm gia vị.

B3: Đem dửa nạo vắt lấy 1 tô nước cốt, sau đó để lạnh sẽ có lớp dừa béo nổi lên mặt, bạn vớt nước béo này để riêng, sau đó phần nước còn lại pha với 2 lít nước lọc.

B4:Xử lý các loại củ, cắt miếng vừa ăn, sau đó cho vào chiên sơ, để hầm cùng gà các loại củ không bị nát.

B5: Dùng chảo xào sơ qua thịt gà được ướp kỹ, cho dầu cùng sả đập dập vào sào sơ, sau đó cho thịt gà vào đảo đều trên lửa lớp da của thịt gà săn lại thì tắt bếp.

B6: Cho thịt gà đã xào săn, cùng với phần nước cốt dừa pha loãng, thêm sữa tươi vào đun lửa liu riu. Sau 30 phút thịt gà mềm cho các loại củ vào. Khi các loại củ chín mền cho phần dừa béo vào sau cùng, nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp.

Chúc các bạn thành công với món cà ri gà đơn giản nấu bằng bếp gas nhé.

Leave a Comment

Your email address will not be published.